Mr Property 05/05/2017

No data No data

Cùng tìm hiểu Zillow - một trong những start-up bất động sản thành công và có tầm ảnh hưởng cực lớn hiện nay.


1. Ý tưởng

Ý tưởng cơ bản của Zillow là một nền tảng online tổng thể cho thị trường bất động sản, nơi người mua, thuê, bán và cho thuê nhà gặp nhau.

2. Lợi thế cạnh tranh

- Sản phẩm nhiều và đa dạng: Hàng triệu sản phẩm được đăng và cập nhật liên tục.

- Người mua nhà hoàn toàn chủ động và dễ dàng thao tác: Bạn có thể tìm theo khu vực, giá, số phòng hay diện tích thoải mái. Có luôn các sản phẩm tương tự để so sánh. Giá niêm yết và thông tin người môi giới rõ ràng. Khi quan tâm thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin.

- Thuật toán định giá: Giúp ước tính giá trị căn nhà để bạn có một tham khảo khách quan và thực tế.

3. Một loạt chức năng quan trọng khác

- Tìm kiếm và đánh giá môi giới: Zillow có danh sách môi giới theo khu vực có kèm theo đánh giá của người dùng về môi giới đó. Điều này khá quan trọng vì đảm bảo được sự tin tưởng của khách hàng và buộc môi giới phải đặt lợi ích khách lên hàng đầu

- Tìm kiếm gói hỗ trợ mua nhà: Ở Việt Nam thì vẫn là ngân hàng nhưng bên Mỹ có rất nhiều tổ chức khác cung cấp tín dụng mua nhà. Zillow chỉ cộng tác với các tổ chức có chứng nhận, 4.9/5 điểm review của khách hàng và trung bình 16 năm kinh nghiệm.

- Ý tưởng thiết kế và trang trí nhà: Đây giống như một mạng xã hội chuyên về thiết kế nhà với hàng triệu ý tưởng. Có luôn các nhà cung cấp nội thất để bạn tham khảo.

- Nghiên cứu thị trường: Zillow Research là bộ phận nghiên cứu hoành tráng của Zillow với đủ thông tin về nguồn cung, xu hướng giá, phân tích nhận định. Bộ phận này có luôn data scientist, specialist hay chief economist.

4. Giá trị công ty

Zillow đang giao dịch trên sàn Nasdag của Mỹ với giá trị vốn hóa 7.4 tỷ đô la. Doanh năm nay dự kiến đạt 1 tỷ đô. Năm ngoái Zillow cũng đã mua lại Trulia - một startup lớn khác về bất động sản với giá 2.5 tỷ đô.

5. Kết luận

Túm lại Zillow đã và đang thay đổi cơ bản cách thức vận hành của thị trường bất động sản khi cách thành viên trên thị trường có thể rút ngắn chi phí và thời gian đáng kể, đặc biệt lợi ích của người mua nhà được đặt lên hàng đầu.

Nhìn lại Việt Nam đúng là quá cần một start-up như thế này. Hiện người mua nhà bị thiếu thông tin, đến lúc phát hiện thua thiệt thì cũng hầu như không có nhiều quyền thương lượng. Nếu có một platform đủ tốt như Zillow thì cán cân quyền lực sẽ quay ngược và chủ đầu tư/môi giới sẽ buộc phải làm việc có trách nhiệm hơn trước rất nhiều.

#Zillow

image
Comments...
7 Comments
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
image

Masteri Thảo Điền

159 Xa Lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Events
Không có sự kiện nào.
REIC On The GO iOS