Hoàng Hải Review

Phone: No data - website: No data

image

Hoàng Hải 16/02/2018

Lô coopmart PMH đây, thiết kế khá tốt hèm.
1,154 5
image

Hoàng Hải 03/02/2018

Cũng tiếc là khu này không thành 1 business park thay vì là 1 rừng chung cư chen chúc và thiếu ánh nắng mặt trời cùng 1 ái công viên lấn sông. Thôi thì hy vọng sau này ai đó có cả tâm, tầm và đặc biệt là có đức sẽ đập hết chuyển đống biệt thự thành công viên, trả lại cho dòng sông cái khúc bị lấn làm công viên và biến đống chung cư cách nhau 15m đó thành 1 khu business park xung quanh cái landmark81 này.
P/s: Nghe hồi xưa quảng cáo là cái cầu đi bộ sẽ như cầu Helix bên Sing, kết quả thì vẫn như thường lệ thôi :D
1,790 8
 • Nguyễn Phong

  Giờ mới nhận ra là cái cầu đi bộ ở đây với cái cổng chào vào mall của Times City là bê ở đâu về đấy!

  Nếu khối chung cư này chỉ có 1 lớp và lùi sâu vào trong 1 chút nữa, hoàn toàn không có khu biệt thự mà nhường hoàn toàn cho công viên thì sẽ hay hơn biết nhường nào, tiếc thay Vin vẫn mãi là Vin.
 • Công Chuẩn

  Sau này cái khu mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh đang đập nữa lên là chỗ này mấy chục ngàn căn hộ, hạ tầng nào chịu nổi.

  Holm bên Thảo Điền lấn sông chút bị phạt 1 tỷ. Thằng này lấn hết nửa cái sông Sài Gòn mà éo bị gì thiệt ko hiểu ? 

image

Hoàng Hải 03/02/2018

Văn phòng Thaco và khu shopping vẫn hoàn thiện từ từ nhỉ.
1,082 1
 • Kiva Dang

  Kế hoạch cuối năm khai trương khu VP trước, shopping thì ko chắc có lùi kế hoạch không nữa.
image

Hoàng Hải 04/11/2017

Việt Nam có niềm đam mê rất mạnh liệt với từ "Pháp". Thật vậy, Khắp Việt Nam đâu đâu cũng cố gắng bắt chước Pháp, từ hàng bắt chước xịn ở Hà Nội hay Sài Gòn cho đến hàng nhái lởm mới xây ở khắp nơi. Mặc dù "kiểu Pháp"  là tiêu chí để chứng minh sự giàu có nhưng phần lớn người Việt Nam thật ra biết rất ít thậm chí hoàn toàn không biết về cái hồn làm nên các thành phố ở Pháp. Hãy cùng REIC đến và thăm quan thủ đô Paris và xem xem Pháp nó ra sao nhé.
Về 1 số điểm đặc trưng của Paris:
Các con phố được quy hoạch tốt, giao thông chú trọng nhiều  vào mảng công cộng nên đường xá không lớn. Về phố xá thì ở Việt Nam giống nhất là Sài Gòn với các bùng binh, ngã 5,6,7 hay các đại lộ chạy thẳng vào các kiến trúc quan trọng.
Kiến trúc thì có nhiều loại nhưng nhiều nhất vẫn là các chung cư Haussmanian. Ngoài ra thì các kiến trúc  nhà ở còn có nhiều kiến trúc Art Moderne ( giống như khu thương xá Eden, khách sạn Caravelle hay các khu văn phòng và chung cư cổ ở Sài gòn) Các kiến trúc quan trọng thì ta có tòa thị chính vốn là bản gốc của dinh Xã Tây Sài Gòn, nhà hát Opera Paris cũng là bản gốc của nhà hát Opera Hà Nội, tòa công lý cũng là bản gốc củ tòa án nhân dân tối cao ở gần ga Hà Nội.

Một số đặc điểm thêm về quy hoạch đô thị không chỉ ở Pháp mà ở toàn châu Âu đó là văn hóa mặt tiền đường. Ngoài những công trình quan trọng nhất như dinh thự và cung điện thì họ không bao giờ xây hàng rào và vườn ở phía ngoài. rất nhiều công trình mới xây đặc biết là các tòa nhà công quyền ở Việt Nam thường làm thêm khoảng sân rộng khiến nó bị tách biệt ra khỏi cuộc sống hằng ngày.

Tóm lại thì thật sự là Việt Nam nên dẹp cái ám ảnh về việc phải như Pháp vì càng cố thì nó càng trật. Mà tại sao lại phải như Pháp? Chẳng phải cái thành phố được yêu chuộng bởi khách nước ngoài nhất Việt Nam về mặt kiến trúc là Hội An sao?
833 8
 • Nguyễn Phong

  Thực ra giống kiến trúc Pháp nhất ở Việt Nam mình nghĩ là khu vực Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn hiện tại ở Sài Gòn.
  Sự giống này chỉ biến mất khi thành phố quyết định cho xây lại chung cư Eden và xây tòa tháp Vincom bọc kính, phá vỡ quần thể kiến trúc cũ rất đẹp.
 • Nguyễn Quý

  Về kiến trúc thì thấy Hà Nội giống Paris nhất. Kiến trúc thời Pháp ở 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng được giữ lại và bảo tồn còn rất nhiều.
 • Kiva Dang

  Kiểu này mai mốt kiến trúc Faifo có giá, lại ko cho các nơi khác copy nữa em :D
image

Hoàng Hải 31/01/2018

Một số điểm dở của vạn hạnh Mall mà chủ đầu tư có thể khắc phục.
Hầm gửi xe máy bé quá bé, bé nhất trong tất cả các tttm cùng cỡ khiến xe máy phải gửi ở bãi đậu xe hơi và do không có thiết bị nên phải xé vé giấy.
Nếu thầy phong thủy yêu cầu phải khai trương đúng ngày thì cho thầy nghỉ việc hoặc đi đòi tiền được rồi vì toàn bộ trung tâm thương mại còn ngổn ngang, thang máy chưa đưa vào hoạt động hết, lại còn bị cúp điện chỉ mới sau 1 ngày. Việc khai trương sớm khiến rất nhiều khách hàng phàn nàn và thất vọng. Nhà vệ sinh thì không có ai trông coi nên đi buổi chiều tối là không giấy, ngập nước và rất dơ.
Đáng lẽ dời lại tầm 1-2 tuần là đẹp.
1,563 7
 • Lê Tuấn Mỹ

  Nói thật ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, Ngổn ngang thế này bảo sao khách không bực mình! Nhớ hồi mình đi cái RomeA gì đấy, đi xong bực quá chẳng bao giờ ghé đến đấy một lần nào nữa!
 • D

  trung dao

  Mình thấy nên khai trương từng phần. Ví dụ gần Tết, đẩy mạnh Co-op và các hàng hóa giảm giá. Sau Tết thì dân tình còn tụ tập với nhau chán chê thì chuẩn bị mấy khu ăn uống, vui chơi giải trí (lấy dư âm Tết). Đến tháng 3 thì mở các loại hình thời trang, xa xỉ phẩm (phục vụ anh em mua 8/3). 

  Cập rập quá cuối cùng nham nhở.
 • Nguyen Duy

  CĐT đã sai lầm khi khai trương sớm, vì chỉ trước Tết được có mấy ngày, mà sau Tết lại là mùa mua sắm thấp điểm. Khai trương sớm nhôm nhoam rất mất thiện cảm &  nhận nhiều complain từ KH & khách thuê. Còn sau Tết buôn bán chậm lại thậm chí ế ẩm thì ăn gạch đá của khách thuê. DA này khai trương vào 8/3 hoặc 30/4 là đẹp nhất, tiếc thay!
image

Lakeview City

Song Hành, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Serenity Sky Villas

259 Điện Biên Phủ, 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Events
Không có sự kiện nào.
Sponsored content
REIC On The GO iOS